Lễ Hưởng Ứng Tưởng Niệm Nạn Nhân Tử Vong Vì TNGT Tại Trường THPT Dương Tự Minh (05/06/2015)

Các đại biểu cùng các em học sinh dành một phút tưởng niệm 

các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Tai nạn giao thông đang là một thách thức đối với xã hội, trong những năm qua với nỗ lực vào cuộc của toàn xã hội tình hình tai nạn giao thông(TNGT) đã bước đầu có những chuyển biến tích cực, Tuy nhiên các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vẫn thường xuyên xảy ra. Hàng năm, trung bình cả nước có hơn 12.000 người chết vì TNGT và ở Thái Nguyên là hơn 200 người. Những thiệt hại do TNGT gây ra không thể bù đắp, nó không chỉ cướp đi sinh mạng của người tham gia giao thông, mà còn để lại gánh nặng rất lớn cho gia đình người bị nạn và toàn thể xã hội.

Nguyên nhân chính gây ra TNGT vẫn chủ yếu là do ý thức tham gia giao thông của người điều khiển phương tiện còn kém, không tuân thủ luật giao thông và tập trung chủ yếu ở độ tuổi thanh thiếu niên…

Bằng nhiều hành động mạnh mẽ, thông qua những chính sách quốc gia và những cam kết xã hội chúng ta đang làm mọi cách để giảm thiểu số vụ TNGT, số người chết và số người bị thương vì TNGT.

Tai buổi tưởng niệm, các em học sinh đã giành một phút tưởng niệm các nạn nhân bị tai nạn giao thông, được phát các tờ rơi tuyên truyền về ATGT, tham gia giao lưu và trả lời các câu hỏi tình huống về trật tự an toàn giao thông, được xem các tiểu phẩm hài về tình huống vi phạm giao thông…

Hoạt động tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại các nhà trường là một hoạt động rất có ý nghĩa, đây là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát với những người thân của họ. Lễ tưởng niệm cũng là dịp để giáo dục ý thức chấp hành luật giao thông cho các em học sinh, để các em thấy được vai trò và trách nhiệm đối với việc giảm thiểu TNGT, để đất nước ngày càng phát triển văn minh và an toàn hơn.

Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Mạnh Thắng

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
  • 20 10 2018 
  • 20 10 2018 2 
Liên kết web

SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 350 – P. Quang Trung – TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803 856534 - Fax: 02803 856026

Email: sogtvt@thainguyen.gov.vn

Trưởng Ban biên tập: Lê Văn Vịnh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên

Bản quyền © 2015 Sở Giao Thông Vận Tải Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao