Sẽ kiểm soát tải trọng cả xe khách (05/06/2015)

Theo Thứ trưởng Lê Đình Thọ, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng, các cơ quan liên quan đã vào cuộc và đang triển khai quyết liệt để có chính sách quản lý hợp lý nhất với xe giường nằm. “Thời gian qua, Cục Đăng kiểm VN tiến hành nghiên cứu, áp dụng các định mức kỹ thuật, đồng thời nâng cao các hệ số an toàn, đảm bảo nguyện vọng của người dân khi sử dụng phương tiện này. Thực tế, một số ý kiến cho rằng, xe giường nằm vẫn hoạt động tốt, tuy nhiên cũng có ý kiến ngược lại nên phải có nghiên cứu kỹ càng, có lộ trình rõ ràng để mục tiêu cuối cùng là bảo đảm an toàn khi đi trên các luồng tuyến này”, Thứ trưởng Thọ nói.

Liên quan đến độ an toàn của xe khách giường nằm so với các xe ghế ngồi thông thường,  PGS.TS.

Phạm Xuân Mai, nguyên Trưởng khoa Giao thông, Trường Đại học Bách Khoa TP HCM cho rằng, về độ dài, rộng, xe khách giường nằm cũng không khác xe khách thông thường là bao, cũng dài 12m. Về phương diện kỹ thuật, kích thước như nhau thì độ an toàn như nhau.