Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên: Tập huấn cung cấp 65 thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa Quốc gia. (15/10/2018)

Ngày 11/4/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2185/QĐ-TTg về việc phê duyệt Kế hoạch tổng thể triển khai Cơ chế một cửa Quốc gia và Cơ chế một cửa ASEAN giai đoạn 2016 – 2020. Theo đó trong giai đoạn từ 2016 đến 2020, Bộ Giao thông vận tải dự kiến cung cấp 75 thủ tục hành chính (TTHC) tham gia cơ chế một cửa Quốc gia. Để triển khai đưa hệ thống vào áp dụng phục vụ công tác giải quyết TTHC thuộc lĩnh vực vận tải đường bộ quốc tế và kết nối với Cổng thông tin một cửa Quốc gia theo đúng tiến độ của Chính phủ, trong hai ngày 15 và 16/10/2018 tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực đường bộ tham gia Cơ chế một cửa Quốc gia.

(Cán bộ Bộ GTVT, Tổng cục ĐBVN hướng dẫn sử dụng phần mềm dịch vụ công trực tuyến tham gia cơ chế một cửa Quốc gia)

Tham dự khóa tập huấn tại Đà Nẵng, cán bộ bộ phận một cửa và Lãnh đạo, chuyên viên phòng Quản lý Vận tải, Phương tiện và Người lái của Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên đã được tập huấn và sử dụng thành thạo phần mềm dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực đường bộ tham gia Cơ chế một cửa Quốc gia đối với 65 TTHC thuộc lĩnh vực vận tải đường bộ quốc tế gồm: 18 TTHC nhóm thủ tục Việt Nam - Lào, 17 TTHC nhóm thủ tục Việt Nam - Campuchia, 12 TTHC nhóm TTCH Việt Nam - Trung Quốc, 10 TTHC nhóm thủ tục Việt Nam - Lào - Campuchia và 8 TTHC nhóm thủ tục GMS. Sau khóa tập huấn, Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên đã sẵn sàng ứng dụng và cung tấp dịch vụ công tại địa phương theo tiến độ của Bộ Giao thông vận tải. 65 TTHC tham gia cơ chế một cửa Quốc gia của ngành Giao thông vận tải dự kiến sẽ đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp và cán bộ trong việc giải quyết thủ tục hành chính về liên vận quốc tế. Song song với việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 đổi Giấy phép lái xe tại địa chỉ: dichvucong.gplx.gov.vn đồng thời Phối hợp Bưu điện tỉnh triển khai cung ứng dịch vụ tiếp nhận giải quyết các TTHC về cấp đổi giấy phép lái xe. Hiện nay Bộ phận một cửa Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên đang thực hiện tiếp nhận 117 TTHC thuộc phạm vi xử lý của đơn vị.

(Toàn cảnh buổi tập huấn thực hiện dịch vụ công trực tuyến)

Với nguyên tắc “3 giảm, 4 tại chỗ, 8 công khai”, thời gian qua công tác cải cách thủ tục hành chính đã được Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên triển khai có hiệu quả tại đơn vị đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp trong tham gia sử dụng các dịch vụ công với mức độ hài lòng cao ./.

Văn phòng Sở GTVT

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
  • 20 10 2018 
  • 20 10 2018 2 
Liên kết web

SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 350 – P. Quang Trung – TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803 856534 - Fax: 02803 856026

Email: sogtvt@thainguyen.gov.vn

Trưởng Ban biên tập: Lê Văn Vịnh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên

Bản quyền © 2015 Sở Giao Thông Vận Tải Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao