Sở GTVT Thái Nguyên: Chuyển đổi đơn vị khai thác tuyến xe buýt số 28 Thái Nguyên- Yên Ninh (20/06/2019)

Ngày 20.6.2019, Sở GTVT Thái Nguyên ban hành văn bản số 817/SGTVT-QLVTPT&NL gửi Công ty CP Vận tải Thái Nguyên và Công ty CP Vận tải hành khách Thái Nguyên về việc chuyển đổi đơn vị khai thác tuyến xe buýt số 28 Thái Nguyên - Yên Ninh từ 01/7/2019.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên nhất trí cho Công ty cổ phần vận tải hành khách Thái Nguyên khai thác tuyến xe buýt số 28 Thái Nguyên - Yên Ninh thay thế cho Công ty cổ phần vận tải Thái Nguyên với những nội dung sau:

- Số hiệu tuyến: Tuyến số 28 (Thái Nguyên- Yên Ninh).

- Cự ly tuyến: 47 km

- Điểm đầu: Bến xe trung tâm Thành phố Thái Nguyên.

- Điểm cuối: Xã Yên Ninh, huyện Phú Lương (khu vực giáp ranh với huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn).

- Lộ trình tuyến: Bến xe khách trung tâm thành phố Thái Nguyên- đường Thống Nhất- đường Lương Ngọc Quyến- Ngã ba Mỏ Bạch- đường Dương Tự Minh- đường tròn Tân Long- Quốc lộ 3- Giang Tiên- Thị trấn Đu- Xã Yên Ninh, huyện Phú Lương (khu vực giáp ranh với huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) và ngược lại.

- Số xe hoạt động: 14 xe.

Sở GTVT yêu cầu Công ty cổ phần vận tải hành khách Thái Nguyên xây dựng phương án chạy xe trình Sở Giao thông vận tải phê duyệt, kê khai niêm yết giá cước và thực hiện các quy định liên quan đến tổ chức và quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe buýt theo quy định của pháp luật. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương tại khu vực điểm đầu, điểm cuối tuyến và chịu trách nhiệm về việc đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự tại điểm đầu, điểm cuối và trên toàn tuyến. Trong quá trình hoạt động nếu có gì vướng mắc, yêu cầu doanh nghiệp báo cáo kịp thời với Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên và các ngành liên quan để xem xét, giải quyết.

Phòng QLVTPT và NL