Sở GTVT Thái Nguyên: Dấu ấn ngành Giao thông vận tải Thái Nguyên năm 2018. (11/01/2019)

Công trình Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn tỉnh Thái Nguyên
 giai đoạn I (Chợ Mới - Chợ Chu) dài 17,44 km đã cơ bản hoàn thành.

Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng thêm nhiều công trình cầu, đường và hạ tầng giao thông đã đóng góp tích cực trong việc kết nối các vùng miền, các khu, cụm công nghiệp... phục vụ cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội trong tỉnh. Giai đoạn 2016 - 2020 có 03 dự án giao thông được đưa vào danh mục các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh bao gồm: Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn tỉnh; Dự án đường vành đai V đoạn qua địa bàn tỉnh; Dự án nâng cấp đường Quốc lộ 1B đoạn Km100 - Km144+700. Đến thời điểm này 2/3 dự án đã, đang triển khai đáp ứng yêu cầu. 

Hành khách đón chờ xe buýt tại Bến xe khách trung tâm T.P Thái Nguyên.

Công tác quản lý về vận tải được Sở GTVT Thái Nguyên đẩy mạnh với sự phát triển của các loại hình vận tải như vận tải hành khách các tuyến cố định, taxi, xe buýt, vận tải hàng hóa, vận tải thủy nội địa... Những kết quả này đã tạo tiền đề để ngành GTVT trong năm 2019 xác định phương châm tiếp tục đổi mới và quyết liệt hơn gắn với tăng trưởng, chất lượng và hiệu quả hoạt động của toàn ngành. Trong đó, tập trung tăng cường quản lý Nhà nước về GTVT, bảo vệ công trình và hành lang đường bộ, giữ vững giao thông thông suốt trên các tuyến Quốc lộ, đường tỉnh đảm bảo, an toàn, thuận tiện đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Thanh tra Giao thông thường xuyên kiểm tra các phương tiện vận tải hành khách.

Đối với công tác thanh tra giao thông, Sở đã duy trì hoạt động của trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động trên các tuyến đường Quốc lộ 24/24 giờ các ngày trong tuần. Ngoài ra, Sở còn thực hiện tốt công tác phân luồng, đảm bảo giao thông, thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm các quy định về vận tải hành khách, đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông các tuyến đường trong dịp lễ, Tết, kỳ thi THPT Quốc gia và Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018.

Ban ATGT tỉnh phối hợp với Quỹ phòng chống thương vong Châu Á trao tặng 1.589 mũ
bảo hiểm cho 4 trường tiểu học của xã Hóa Thượng (Đồng Hỷ) và xã Lâu Thượng (Võ Nhai).

Năm 2018, Sở GTVT tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án “Ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016-2020”. Nhờ vậy, công tác ATGT năm 2018 có nhiều chuyển biến tích cực ở cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và người bị thương tiếp tục giảm. Năm 2018, toàn tỉnh xảy ra 158 vụ TNGT làm 64 người chết, 129 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2017 giảm 04 vụ (-2,46%), giảm 06 người chết (-8,57%), giảm 03 người bị thương (-2,27%)...

Người dân đến làm việc tại bộ phận một cửa.

Năm 2018 cũng là năm ngành GTVT tỉnh Thái Nguyên được đánh giá khá cao trong công tác cải cánh hành chính, trọng tâm là thực hiện cải cách hành chính theo nguyên tắc “3 giảm, 4 tại chỗ, 8 công khai”; nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (Parindex); nâng cao Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PaPi). Trong năm, Sở đã rà soát, khai thác dữ liệu 117 thủ tục hành chính từ Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính và công khai các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị tại bộ phận một cửa và trang thông tin điện tử của Sở (website), tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tìm hiểu, tra cứu và thực hiện.

Nguồn: Báo Thái Nguyên

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
  • 20 10 2018 
  • 20 10 2018 2 
Liên kết web

SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 350 – P. Quang Trung – TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803 856534 - Fax: 02803 856026

Email: sogtvt@thainguyen.gov.vn

Trưởng Ban biên tập: Lê Văn Vịnh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên

Bản quyền © 2015 Sở Giao Thông Vận Tải Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao