Sở GTVT Thái Nguyên: Kiểm tra công tác đảm bảo vận tải hành khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2019 (26/04/2019)

Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2019, Đoàn công tác Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên có buổi kiểm tra công tác đảm bảo vận tải hành khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2019 tại Bến xe khách Trung tâm thành phố Thái Nguyên.

(Đồng chí Lê Văn Vịnh, Giám đốc Sở cùng đoàn kiểm tra công tác đảm bảo vận tải hành khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tại Bến xe khách Trung tâm TP Thái Nguyên)

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Lê Văn Vịnh - Giám đốc Sở Giao thông vận tải nhắc nhở, yêu cầu đội ngũ cán bộ, công nhân viên Bến xe khách Trung tâm thành phố Thái Nguyên: Cần chủ động chuẩn bị đầy đủ phương tiện để phục vụ hành khách trong dịp Lễ, đáp ứng thoả mãn tối đa nhu cầu đi lại phát sinh cao của hành khách trên các tuyến nội tỉnh và liên tỉnh trong kỳ nghỉ lễ. Có phương án xe dự phòng trong trường hợp cần thiết; thường xuyên theo dõi, nhắc nhở đội ngũ lái xe thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh, an toàn, chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ; chỉ sử dụng lái xe có đủ sức khỏe điều khiển phương tiện, có phương án bố trí lái xe và lái xe dự phòng để thay thế khi cần thiết; xử lý nghiêm trường hợp lái xe sử dụng rượu bia, chất ma túy khi lái xe… Đồng chí cũng nhắc nhở đơn vị yêu cầu thực hiện nghiêm việc kê khai giá, niêm yết giá cước vận tải và bán vé theo đúng quy định; không vận chuyển hàng lậu, hàng cấm, hàng không rõ xuất xứ trong dịp cao điểm vận tải hành khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2019.

(Kiểm tra tại Bộ phận điều độ - Thu ngân Bến xe khách Trung tâm)

Cũng trong dịp này, Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên sẽ phối hợp với các đơn vị có liên quan thu hồi phù hiệu, yêu cầu Bến xe từ chối phục vụ và tiến hành đình chỉ hoạt động đối với các xe vi phạm. Các đơn vị khai thác bến xe sẽ lập biên bản đối với các trường hợp để lái xe, chủ phương tiện tăng giá vé, phụ thu trái quy định; kịp thời bố trí xe khác hoạt động thay thế các xe vi phạm.

(Đại diện Bến xe khách trung tâm báo cáo phương án chuẩn bị của đơn vị)

Làm việc với đoàn, đại diện Bến xe khách trung tâm thành phố Thái Nguyên đã báo cáo kế hoạch chuẩn bị của đơn vị. Đến nay, Bến xe khách trung tâm đã ban hành Kế hoạch số 17/KH-BX ngày 8/4/2019 về vận tải hành khách trong dịp nghỉ lễ của đơn vị và được triển khai từ chiều ngày 26/4/2019 đến hết ngày 01/5/2019, trong đó thời gian cao điểm từ ngày 26, 27/4 và ngày 01/5/2019. Đơn vị đã sãn sàng tăng cường nhân vật lực cần thiết để đảm bảo 100% hành khách được vận chuyển an toàn trên mọi hành trình trong kỳ nghỉ lễ.

Phòng Quản lý Vận tải Phương tiện và Người lái.