Sở GTVT Thái Nguyên: Làm việc với Văn phòng ủy ban Quốc gia về người khuyết tật. (21/06/2019)
Sáng ngày 21.6.2019, Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Văn phòng ủy ban Quốc gia về người khuyết tật về đánh giá tình hình thực hiện các quy định giao thông tiếp cận đối với người khuyết tật.

(Đoàn công tác Văn phòng ủy ban Quốc gia về người khuyết tật làm việc tại Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên)

Đồng chí Ngô Mạnh Cường – Phó Giám đốc Sở dự tiếp đoàn cùng đại diện Sở Lao động Thương Binh xã hội tỉnh, Sở Tài chính tỉnh. Tại buổi làm việc, Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên đã báo cáo với đoàn về tình hình thực hiện các quy định giao thông tiếp cận đối với người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Theo đó, trong thời gian qua, Sở Giao thông vận tải đã ban hành 03 văn bản chỉ đạo thực hiện về công tác người khuyết tật; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung công ước và pháp luật về người khuyết tật; tuyên truyền, phổ biến đến các đơn vị kinh doanh vận tải các quy định về miễn, giảm giá vé, giá dịch vụ giao thông công cộng cho người khuyết tật.

Về công tác xây dựng hạ tầng giao thông tiếp cận đối với người khuyết tật, hiện nay trên địa bàn tỉnh có hiện nay mới chỉ có Bến xe khách Trung tâm thành phố Thái Nguyên đã xây dựng lối đi, nhà vệ sinh dành riêng cho người khuyết tật; các bến xe còn lại đang trong giai đoạn xây dựng mới hoặc sửa chữa, cải tạo, chưa hoàn thành việc xây dựng lối đi, nhà vệ sinh dành riêng cho người khuyết tật. Các tuyến phố, các điểm dừng chờ xe buýt trên địa bàn tỉnh có thiết kế vỉa hè đã tính đến sự thuận tiện cho người khuyết tật và phương tiện khi lên xuống vỉa hè nên đã thiết kế độ chênh cao giữa vỉa hè và mặt đường thấp (≤ 12cm), viên bó vỉa có kết cấu vát và thoải đảm bảo cho phương tiện của người khuyết tật đi lại lại cơ bản thuận lợi, an toàn.

Phát biểu làm việc với đoàn, đồng chí Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội về người khuyêt tật Việt Nam và đồng chí Đinh Thị Thụy, Phó Chánh Văn phòng Văn phòng ủy ban Quốc gia về người khuyết tật ghi nhận những đóng góp của ngành giao thông vận tải Thái Nguyên trong công tác chỉ đạo, tuyên truyền về tiếp cận đối với người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian qua, hoạt động trợ giúp người khuyết tật đã đạt được nhiều kết quả thiết thực. Mạng lưới cung cấp dịch vụ trợ giúp người khuyết tật đã được quan tâm phát triển mạnh mẽ. Về lĩnh vực giao thông, để người khuyêt tật có thể tiếp cận được hệ thống giao thông thì còn nhiều khó khăn. Và để làm được điều này, cần hoàn thiện cơ sở pháp lý về giao thông tiếp cận đối với nhóm đối tượng là người khuyết tật. Các đại biểu đồng quan điểm với kiến nghị của Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên về cần có quy định bắt buộc khi thiết kế các phương tiện vận tải hành khách công cộng phải có thiết bị lên xuống xe dành cho người khuyết tật và có cơ chế khuyến khích các đơn vị sản xuất lắp ráp các phương tiện này để có giá thành cạnh tranh tạo điều kiện cho các đơn vị vận tải đầu tư mới, thay thế phương tiện phục vụ người khuyết tật.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác Văn phòng ủy ban Quốc gia về người khuyết tật sẽ đi thăm quan, khảo sát thực tế tại một số điểm giao thông và Bến xe khách trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

 Văn Phòng Sở.

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
  • 20 10 2018 
  • 20 10 2018 2 
Liên kết web

SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 350 – P. Quang Trung – TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803 856534 - Fax: 02803 856026

Email: sogtvt@thainguyen.gov.vn

Trưởng Ban biên tập: Lê Văn Vịnh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên

Bản quyền © 2015 Sở Giao Thông Vận Tải Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao