Sở GTVT Thái Nguyên: Sơ kết công tác đào tạo, sát hạch, cấp, đổi GPLX (06/07/2019)

Chiều ngày 5.7.2019, Sở GTVT Thái Nguyên tổ chức sơ kết công tác đào tạo, sát hạch, cấp, đổi Giấy phép lái xe (GPLX) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2019.

(Đồng chí Lê Văn Vịnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở dự và chỉ đạo hội nghị sơ kết công tác đào tạo, sát hạch 6 tháng đầu năm 2019)

Đồng chí Lê Văn Vịnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở dự và chỉ đạo hội nghị. Hiện nay về công tác đào tào sát hạch, trên địa bàn tỉnh có 5 đơn vị đào tạo lái xe ô tô, mô tô; 3 đơn vị đào tạo lái xe mô tô; 3 trung tâm sát hạch lái xe ô tô; 4 trung tâm sát hạch lái xe mô tô. Sáu tháng đầu năm 2019, các đơn vị đã bám sát chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải trong thực hiện nhiệm vụ đào tạo và sát hạch cấp GPLX. Số lượt thi lái xe ô tô các hạng là 12.326 học viên, số trúng tuyển được cấp GPLX là 8.245 học viên, đạt tỷ lệ 66,67%. Số lượt thi lái xe mô tô là 6.794 học viên, số trúng tuyển được cấp GPLX là 5.071 học viên, đạt tỷ lệ 74,6%. Trong sáu tháng đầu năm, Sở GTVT đã thực hiện giải quyết trả 6.481 GPLX, trong đó 4.449 GPLX đổi và 2.032 GPLX cấp lại cho các trường hợp bị mất và quá hạn.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Văn Vịnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở ghi nhận kất quả đạt được của các đơn vị trong công tác đào tạo, sát hạch sáu tháng đầu năm 2019. Về cơ bản, công tác đào tạo, sát hạch đã đáp ứng được nhu cầu của người dân trên địa bàn tỉnh và lân cận. Công tác kiểm tra các khóa thi tốt nghiệp, kiểm tra điều kiện cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch đã góp phần nâng cao chất lượng và công tác chuyên môn. Cùng với đó công tác giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến cấp, đổi GPLX được thực hiện kịp thời, đúng quy trình, quy định về thời gian, 100% hồ sơ TTHC giải quyết đúng hạn. Để duy trì và làm tốt công tác đào tạo, sát hạch trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ và Bộ GTVT; duy trì và đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng quản lý tại cơ sở. Đối với  phòng và bộ phận chuyên môn của Sở, cần tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị thực hiện đúng các quy định trong lĩnh vực đào tạo, sát hạch lái xe. Trong các tác phục vụ người dân và doanh nghiệp, tiếp nhận và xem xét xử lý kịp thời, trả lời công khai các kiến nghị của tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết TTHC.

Cũng tại hội nghị, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, sát hạch đã cùng thảo luận các nội dung nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nâng tỷ lệ thi đạt các khóa đào tạo lái xe trên địa bàn; các giải pháp đã thực hiện trong khắc phục sau kết luận thanh tra công tác đào tạo, sát hạch, cấp GPLX của Bộ Giao thông vận tải. Sở Giao thông vận tải ghi nhận các ý kiến phản ánh và đề xuất kiến nghị của đơn vị để kịp thời chỉ đạo thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2019.

Phòng QL Vận tải Phương tiện và Người lái

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
  • 20 10 2018 
  • 20 10 2018 2 
Liên kết web

SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 350 – P. Quang Trung – TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803 856534 - Fax: 02803 856026

Email: sogtvt@thainguyen.gov.vn

Trưởng Ban biên tập: Lê Văn Vịnh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên

Bản quyền © 2015 Sở Giao Thông Vận Tải Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao