Sở GTVT Thái Nguyên: Tăng cường công tác quản lý đối với xe hợp đồng đưa đón học sinh, sinh viên (24/08/2019)

Thực hiện Công văn số 5209/TCĐBVN-VT ngày 08/8/2019 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc tăng cường công tác quản lý đối với xe hợp đồng đưa đón học sinh, sinh viên. Để tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, đặc biệt là xe hợp đồng đưa đón học sinh, sinh viên, Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên vừa có văn bản số 1186/SGTVT-QLVTPTNL - 22/8/2019 gửi các đơn vị kinh doanh vậ tải hnahf khách theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở GTVT đề nghị các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

1. Các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

- Chấp hành nghiêm các quy định của Luật giao thông đường bộ, các quy định trong quản lý hoạt động vận tải, đảm bảo các điều kiện kinh doanh vận tải theo quy định, đặc biệt chú trọng việc thực hiện đúng các quy định về điều kiện của người lái xe kinh doanh vận tải.

- Có biện pháp giám sát, quản lý chặt chẽ đối với hoạt động đưa đón học sinh, sinh viên của đơn vị; tập huấn, hướng dẫn lái xe và người đưa đón học sinh các nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an toàn giao thông.

- Thường xuyên kiểm tra, giám sát và truy cập trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các vi phạm của lái xe.

2. Thanh tra Sở

- Xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng trên địa bàn có hoạt động vận chuyển đưa đón học sinh, sinh viên, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

- Tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định của pháp luật về ATGT, đặc biệt tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

3. Phòng Quản lý Vận tải, Phương tiện và Người lái

- Tăng cường công tác theo dõi, giám sát hoạt động của phương tiện qua thiết bị giám sát hành trình, xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là các lỗi vi phạm về tốc độ lái xe, thời gian lái xe, hành trình chạy xe, dừng đỗ, phương tiện không truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

- Thực hiện công bố trên trang thông tin điện tử của Sở về đơn vị kinh doanh vận tải được cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và danh sách các phương tiện đã được cấp phù hiệu, các đơn vị có nhiều vi phạm để các lực lượng chức năng và người dân có thể tra cứu, giám sát.

Đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn có biện pháp giám sát, quản lý chặt chẽ đối với hoạt động đưa đón học sinh, sinh viên của đơn vị; tập huấn, hướng dẫn lái xe và người đưa đón học sinh các nội dung đến công tác đảm bảo an toàn; yêu cầu các cơ sở giáo dục đào tạo chỉ được ký hợp đồng vận chuyển với các đơn vị kinh doanh vận tải đã được cấp giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định; các phương tiện trong quá trình hoạt động phải đảm bảo về niên hạn sử dụng, đăng kiểm và được cấp phù hiệu xe kinh doanh vận tải theo quy định.

Phòng QLVTPT và NL

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
  • 20 10 2018 
  • 20 10 2018 2 
Liên kết web

SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 350 – P. Quang Trung – TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803 856534 - Fax: 02803 856026

Email: sogtvt@thainguyen.gov.vn

Trưởng Ban biên tập: Lê Văn Vịnh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên

Bản quyền © 2015 Sở Giao Thông Vận Tải Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao