Sở GTVT Thái Nguyên: Tập huấn nghiệp vụ vận tải cho trên 500 lái xe chuyên nghiệp (12/07/2019)

Những năm qua, Sở GTVT Thái Nguyên thường xuyên phối hợp với Hiệp hội vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên mở các lớp tập huấn cho người điều hành vận tải, lái xe và nhân viên phục vụ trên xe của các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh; cấp Giấy chứng nhận tập huấn cho các đối tượng tham dự đủ điều kiện theo quy định.

(Một buổi tập huấn tại Sở GTVT Thái Nguyên năm 2019)

Từ đầu năm đến nay Hiệp hội vận tải ô tô tỉnh đã phối hợp với Văn phòng Ban ATGT tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho trên 500 lái, phụ xe vận tải hành khách. Nội dung tập huấn chủ yếu tập trung vào các quy định của nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh vận tải; Phương pháp quản lý, điều hành một doanh nghiệp vận tải; Các quy định của nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh vận tải, Nghị định 46 xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải đường bộ; Nghiệp vụ cơ bản của lái, phụ xe và nhân viên phục vụ đối với hoạt động vận tải hành khách và việc rèn luyện đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ lái xe của các doanh nghiệp; Tình hình công tác bảo đảm trật tự ATGT và tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh... Các khóa tập huấn đã giúp cho các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản để có phương pháp quản lý khoa học, có hiểu biết đầy đủ về các điều kiện kinh doanh vận tải theo pháp luật và có nhận thức rõ các quy định đối với công tác bảo đảm trật tự ATGT cũng như phục vụ hành khách một cách chuyên nghiệp.

Quang Huấn – Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên