Sở GTVT Thái Nguyên: Thanh tra việc chấp hành các quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe (30/10/2018)

(Kiểm tra các điều kiện hoạt động của xe sát hạch và sân sát hạch)

Theo Quyết định số 418/QĐ-SGTVT ngày 05/10/2018 của Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên, Đoàn thanh tra do ông Trần Hoàng Anh, Chánh Thanh tra làm Trưởng đoàn đã tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe; công tác tổ chức đào tạo và các nội dung liên quan khác quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ tại Trung tâm dạy nghề lái xe Thịnh Đức và Trung tâm sát hạch lái xe Thái Nguyên thuộc Phân hiệu Việt Bắc – Trường Cao đẳng nghề Than khoáng sản Việt Nam. Thời kỳ thanh tra từ ngày 01/01/2017 đến thời điểm tiến hành thanh tra.

(Kiểm tra các điều kiện hoạt động của xe tập lái và sân tập lái)

Qua công tác thanh tra Đoàn thanh tra tổng hợp, đánh giá ưu điểm, hạn chế trong việc thực hiện và duy trì các điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe; công tác khắc phục tồn tại theo yêu cầu của các đoàn thanh tra, kiểm tra do cơ quan có thẩm quyền thực hiện; các đề xuất, kiến nghị của các đơn vị. Trên cơ sở kết quả thanh tra, Đoàn thanh tra báo cáo, đề xuất Giám đốc Sở xem xét, giải quyết, xử lý và chấn chỉnh nhằm nâng cao chất lượng hoạt động kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe trên địa bàn.
Đoàn thanh tra đã kết thúc việc thanh tra trực tiếp tại các đơn vị từ ngày 24/10/2018. Việc công bố công kết luận thanh tra được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Tin bài: Tiến Dũng (Thanh tra Sở GTVT).