Sở GTVT Thái Nguyên: Tổ chức phục vụ vận tải hành khách, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và dịp khai giảng năm học mới 2019-2020 (24/08/2019)

 

Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và đảm bảo trật tự ATGT trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và dịp khai giảng năm học mới 2019-2020, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên và Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Sở GTVT Thái Nguyên vừa ban hành kế hoạch số 1175/KH-SGTVT - 21/8/2019.

 Trong đó yêu cầu:  

1. Yêu cầu các doanh nghiệp, HTX vận tải khách trên địa bàn tỉnh:

- Chuẩn bị đầy đủ phương tiện để phục vụ hành khách trong Lễ Quốc khánh và dịp khai giảng năm học mới, đáp ứng thoả mãn tối đa nhu cầu đi lại trên các tuyến vận tải khách, trong đó có nhu cầu tăng cao của học sinh, sinh viên, người lao động ngoại tỉnh tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Phối hợp chặt chẽ với bến xe khách trung tâm TP Thái Nguyên về việc điều động xe giải tỏa khách tại bến.

- Thường xuyên kiểm tra kỹ thuật phương tiện, tu sửa kịp thời những hư hỏng để bảo đảm tất cả các xe đưa ra phục vụ hành khách an toàn về kỹ thuật và vệ sinh sạch đẹp. Duy trì hoạt động của các thiết bị giám sát hành trình, đảm bảo việc truyền dẫn dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình về Tổng cục Đường bộ Việt Nam theo đúng quy định. Không đưa các phương tiện ra hoạt động kinh doanh vận tải khi thiết bị giám sát hành trình không hoạt động; tuyệt đối không lắp đặt công tắc để ngắt thiết bị giám sát hành trình, bố trí cán bộ thường xuyên theo dõi hoạt động của phương tiện thông qua thiết bị giám sát hành trình để giải quyết nhanh chóng các sự cố trên đường.

- Bố trí đủ lái xe để đảm bảo thời gian làm việc của lái xe theo quy định của Luật GTĐB. Tuyên truyền giáo dục đội ngũ lái xe và nhân viên phục vụ trên xe thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, có tinh thần thái độ phục vụ văn minh, lịch sự. Thường xuyên kiểm tra và chấp hành nghiêm công tác phòng chống cháy nổ. Nghiêm cấm: chở quá số ghế quy định, lái xe sử dụng rượu, bia, ma túy, lợi dụng lượng khách tăng để tăng giá vé, chở các chất dễ cháy, dễ nổ, độc hại, hàng lậu, hàng cấm lưu thông. 

- Các doanh nghiệp vận tải xe buýt chuẩn bị đầy đủ phương tiện đảm bảo hoạt động đúng biểu đồ chạy xe đã được Sở Giao thông vận tải phê duyệt. Các doanh nghiệp taxi kiểm tra chất lượng phương tiện, quán triệt lái xe tuyệt đối không phóng nhanh vượt ẩu tranh giành khách, dừng đỗ lộn xộn.

2. Các bến xe khách trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên:

- Xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác phục vụ khách tại bến trong dịp Lễ, tổ chức tốt các khâu phục vụ hành khách từ khâu bán vé đến khâu điều xe xuất bến, bảo đảm đón khách nhanh chóng, thuận tiện, an toàn, văn minh, lịch sự. Phối hợp với các lực lượng chức năng bảo đảm trật tự an ninh, phòng chống cháy nổ, điều tiết phương tiện ra vào đón trả khách hợp lý tránh ùn tắc trong và xung quanh khu vực bến xe.

- Phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn của người lái, phương tiện trước khi xuất bến, kiên quyết không cho xuất bến đối với các phương tiện và người điều khiển phương tiện vi phạm các quy định liên quan đến hoạt động vận tải tại bến xe. Trọng tâm kiểm tra các điều kiện về bảo đảm an toàn giao thông của phương tiện, người điều khiển phương tiện phải có Giấy phép lái xe còn hiệu lực, phù hợp với loại xe điều khiển; có đủ số lái xe để thực hiện đúng quy định về thời gian làm việc của lái xe.

- Thực hiện theo dõi, kiểm tra dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình theo quy định, cương quyết không để phương tiện có thiết bị giám sát hành trình không hoạt động xuất bến

3. Nhiệm vụ của các phòng, ban thuộc Sở:

3.1. Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông:

- Phối hợp với các địa phương, Văn phòng Ban ATGT rà soát, đề xuất khắc phục các điểm đen về tai nạn giao thông, giải tỏa các điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông, kịp thời tham mưu phương án phân luồng giao thông hợp lý trên các tuyến giao thông trọng điểm.

- Tiếp tục rà soát, tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông; kiểm tra lắp đặt, bổ sung biển báo, thiết bị cảnh báo tại các vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để khắc phục kịp thời khi xảy ra các sự cố.

3.2. Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái:

- Thường trực, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Kế hoạch phục vụ; Theo dõi đôn đốc, cập nhật thông tin, báo cáo Lãnh đạo Sở kịp thời trong thời gian triển khai thực hiện kế hoạch. Tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện theo chỉ đạo của Bộ GTVT, UBND tỉnh, Tổng cục ĐBVN.

- Bố trí cán bộ thường trực phối hợp với bến xe để cấp phù hiệu cho xe tăng cường trực tiếp tại bến xe.

- Tăng cường theo dõi, cập nhật, kiểm tra và sử dụng dữ liệu trích xuất từ thiết bị giám sát hành trình để kịp thời chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

3.3. Thanh tra Sở:

- Tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn giao thông các công trình hạ tầng giao thông; kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải.

- Chủ trì, tham mưu thành lập đoàn kiểm tra công tác phục vụ vận tải, kiểm tra giá cước, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp 02/9/2019.

- Phối hợp các lực lượng Cảnh sát tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, tuyến đường thủy nội địa, các đầu mối giao thông như: bến xe, nhà ga, bến thủy nội địa, các điểm dừng đón trả khách trên đường. Chú trọng xử lý các hành vi vi phạm có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông như: trở quá tải trọng, quá số người quy định; phương tiện không bảo đảm điều kiện an toàn kỹ thuật; dừng, đỗ xe trái quy định.

3.4. Văn phòng Ban An toàn giao thông:

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; cảnh báo nguy cơ mất an toàn giao thông; phổ biến các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông đặc biệt là đối với người tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy; đồng thời tuyên truyền, khuyến khích người dân sử dụng phương tiện hành khách công cộng, hạn chế đi lại bằng phương tiện cá nhân đặc biệt đối với những chuyến đi có cự ly dài trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ có lưu lượng giao thông cao.   

3.5. Văn phòng Sở:

Xây dựng kế hoạch trực trong những ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, công bố trên trang thông tin điện tử và phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng của Sở (gồm các số: 0913286490; 0945673728; 0913396944) để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự an toàn giao thông; kịp thời chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết, khắc phục các sự cố, tai nạn, vướng mắc xảy ra.

Phòng QLVTPT và NL

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
  • 20 10 2018 
  • 20 10 2018 2 
Liên kết web

SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 350 – P. Quang Trung – TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803 856534 - Fax: 02803 856026

Email: sogtvt@thainguyen.gov.vn

Trưởng Ban biên tập: Lê Văn Vịnh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên

Bản quyền © 2015 Sở Giao Thông Vận Tải Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao