SỞ GTVT THÁI NGUYÊN: TRIỂN KHAI DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN THEO CƠ CHẾ MỘT CỬA QUỐC GIA TỪ THÁNG 11/2018 (26/10/2018)

Ngày 15/10/2018, Bộ Giao thông vận tải có văn bản số 11726/BGTVT-TTCNTT về việc triển khai chính thức dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực đường bộ tham gia Cơ chế một cửa quốc gia. Theo đó, chính thức từ 9h00 ngày 01/11/2018, Bộ Giao thông vận tải sẽ triển khai 60/65 thủ tục hành chính lĩnh vực đường bộ tham gia Cơ chế Quốc gia tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam và 63 Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành trong toàn quốc.

Kết quả hình ảnh cho triển khai một cửa quốc gia bộ giao thông

(Giao diện Cổng thông tin Một cửa Quốc gia)

Sau hơn 3 tháng thí điểm hệ thống phần mềm dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực đường bộ tham gia cơ chế một Cửa quốc gia tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam và 12 Sở Giao thông vận tải, hệ thống đã đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp và cán bộ trong giải quyết thủ tục hành chính.

Đến nay, Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên đã bố trí cán bộ và trang thiết bị cần thiết, sẵn sàng tiếp nhận và giải quyết các hồ sơ của 60 thủ tục hành chính bằng hình thức trực tuyến. 60 thủ tục hành chính chính thức áp dụng từ 9h00 ngày 01/11/2018 bao gồm: 17 thủ tục hành chính nhóm thủ tục vận tải quốc tế Việt Nam – Lào; 16 thủ tục hành chính nhóm thủ tục vận tải quốc tế Việt Nam – Campuchia; 11 thủ tục hành chính nhóm thủ tục vận tải quốc tế Việt Nam – Trung Quốc; 9 thủ tục hành chính nhóm thủ tục vận tải quốc tế Camphuchia – Lào – Việt Nam; 7 thủ tục hành chính nhóm thủ tục vận tải quốc tế GMS. Dự kiến trong tháng 11/2018, Bộ Giao thông vận tải sẽ triển khai tiếp 5 thủ tục hành chính liên vận quốc tế còn lại.

(Bộ phận tiếp nhận của Sở Giao thông vận tải  Thái Nguyên đã sẵn sàng triển khai dịch vụ công trực tuyến theo cơ chế một cửa Quốc gia tại địa phương)

Theo kế hoạch, từ 9h00 ngày 01/11/2018, sau khi Bộ Giao thông vận tải chính thức triển khai hệ thống trong toàn quốc, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng thông tin một cửa Quốc gia tại địa chỉ: https://vnsw.gov.vn. Sở Giao thông vận tải sẽ tiếp nhận hồ sơ, thẩm định, phê duyệt và trả kết quả trực tuyến đến người sử dụng tại địa chỉ Cổng thông tin một cửa Quốc gia trên.

Bên cạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến tham gia Cơ chế một cửa Quốc gia trên, Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên tiếp tục triển khai Đổi Giấy phép lái xe trực tuyến (Cấp độ 3) tại địa chỉ: http://dichvucong.gplx.gov.vn và qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn toàn tỉnh ./.

Văn phòng Sở GTVT