Sở GTVT Thái Nguyên: Triển khai thực hiện Chỉ thị số 04/CT-BGTVT ngày 02/5/2019 của Bộ GTVT về tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm liên quan đến sử dụng rượu, bia khi làm nhiệm vụ, điều khiển phương tiện tham gia giao thông. (20/05/2019)

Thực hiện Chỉ thị số 04/CT-BGTVT ngày 02/5/2019 của Bộ Giao thông vận tải về việc tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm liên quan đến sử dụng rượu, bia khi làm nhiệm, điều khiển phương tiện tham gia giao thông, Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên chỉ đạo các phòng, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. Các phòng, đơn vị, các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Cựu Chiến binh phổ biến, quán triệt các nội dung trong Chỉ thị số 04/CT-BGTVT đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên thuộc Sở GTVT Thái Nguyên không được sử dụng rượu, bia, chất có cồn khác trong thời gian làm nhiệm vụ; Thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm.

đã uống rượu bia - không lái xe

(Kêu gọi hành động "Đã uống rượu bia không lái xe" - Ảnh minh họa)

2. Văn phòng Ban ATGT tỉnh, Văn phòng Sở tăng cường tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và  người dân về tác hại của việc sử dụng rượu, bia, chất có cồn khi tham gia giao thông; quy định về xử phạt, xử lý vi phạm đối với người sử dụng rượu, bia, chất có cồn khi thực hiện nhiệm vụ và khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Tuyên truyền, phổ biến Chỉ thị số 04/CT-BGTVT ngày 02/5/2019 của Bộ Giao thông vận tải trên Trang thông tin điện tử của Sở GTVT.

3. Thanh tra Sở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tăng cường kiểm tra người điều khiển phương tiện trước khi xuất bến tại các bến xe, đầu nguồn hàng. Phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý nghiêm đối với người lái xe có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Văn phòng Sở.

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
  • 20 10 2018 
  • 20 10 2018 2 
Liên kết web

SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 350 – P. Quang Trung – TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803 856534 - Fax: 02803 856026

Email: sogtvt@thainguyen.gov.vn

Trưởng Ban biên tập: Lê Văn Vịnh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên

Bản quyền © 2015 Sở Giao Thông Vận Tải Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao