Sở GTVT Thái Nguyên: Yêu cầu chấn chỉnh hoạt động kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định. (17/07/2019)

Sở GTVT Thái Nguyên vừa có văn bản số 964/SGTVT-QLVTPT&NL ngày 15.7.2019 gửi các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định và các lực lượng chức năng (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh; Công an các huyện, thành phố thị xã trên địa bàn tỉnh) về việc chấn chỉnh hoạt động kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định. 

Theo đó, ngày 11.7.2019, Báo điện tử Gia đình và Xã hội có bài viết: "Xe khách bỏ bến, “đại náo” khu công nghiệp (2): Xe vi phạm nhan nhản, xử lý như đá ném ao bèo” phản ánh về hiện tượng xe kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định trên Quốc lộ 3 tại khu vực các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Sông Công và thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Để nâng cao công tác quản lý hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định và đảm bảo an toàn giao thông, Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên yêu cầu các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

1. Các đơn vị kinh doanh vận tải theo tuyến cố định

 - Chấp hành nghiêm các quy định của Luật giao thông đường bộ và các quy định trong quản lý hoạt động vận tải, duy trì đảm bảo các điều kiện kinh doanh vận tải theo quy định, đặc biệt chú trọng việc thực hiện đúng các quy định về hành trình chạy xe, tốc độ lái xe, thời gian lái xe, tải trọng của xe, điều kiện của người lái xe kinh doanh vận tải. Yêu cầu toàn bộ lái xe của đơn vị chỉ được phép dừng đỗ đón trả khách tại các vị trí theo quy định.

- Thường xuyên kiểm tra, giám sát và truy cập trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các vi phạm của lái xe và nhân viên phục vụ trên xe.

2. Các bến xe khách trên địa bàn tỉnh

 - Phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra việc tuân thủ quy định về bảo đảm an toàn của phương tiện và lái xe ngay tại bến, cương quyết không để phương tiện không đảm bảo điều kiện an toàn, lái xe không đủ điều kiện theo quy định xuất bến.

- Thực hiện nghiêm quy định về công tác báo cáo tại Khoản 2, Điều 23, Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT: Định kỳ trước ngày 20 hàng tháng, tổng hợp những trường hợp không cho xe vận chuyển khách và tình hình an toàn giao thông tại bến xe, báo cáo Sở Giao thông vận tải bằng văn bản để xử lý theo quy định.

3. Thanh tra Sở phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tăng cường tuần tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải của các đơn vị, phương tiện kinh doanh vận tải theo tuyến cố định, đặc biệt tại các khu công nghiệp trên địa bàn, xử lý nghiêm vi phạm về dừng đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định và các lỗi vi phạm trong hoạt động vận tải.

4. Phòng Quản lý Vận tải, Phương tiện và Người lái tăng cường công tác quản lý hoạt động kinh doanh vận tải khách theo tuyến cố định. Thường xuyên theo dõi, giám sát hoạt động của phương tiện qua thiết bị giám sát hành trình, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định tại Thông tư 10/2015/TT-BGTVT.

Đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái Nguyên, công an các huyện, thành phố, thị xã tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra trên các tuyến đường đối với các phương tiện kinh doanh vận tải theo tuyến cố định, đặc biệt là tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Sông Công và thị xã Phổ Yên, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có).

Phòng QLVTPT&NL

Các tin khác
bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
  • 20 10 2018 
  • 20 10 2018 2 
Liên kết web

SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 350 – P. Quang Trung – TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803 856534 - Fax: 02803 856026

Email: sogtvt@thainguyen.gov.vn

Trưởng Ban biên tập: Lê Văn Vịnh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên

Bản quyền © 2015 Sở Giao Thông Vận Tải Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao