Quy định giao nhiệm vụ, đặt hàng sản phẩm, dịch vụ công sử dụng Ngân sách nhà nước từ nguồn kinh phí chi thường xuyên

Ngày 10/4/2019, Chính phủ ban hành Nghị định số 32/2019/NĐ-CP về Quy định giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước từ nguồn kinh phí chi thường xuyên.

Bộ GTVT: Ban hành Thông tư Quy định tiêu chí giám sát, nghiệm thu kết quả bảo trì tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia

Ngày 31/01/2019, Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông tư số 06/2019/TT-BGTVT quy định về tiêu chí giám sát, nghiệm thu kết quả bảo trì tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia theo chất lượng thực hiện và chế độ, quy trình bảo trì tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia.

Bộ GTVT: Quy định mới về thẩm quyền thẩm định, phê duyệt hồ sơ khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo giao thông bước 1

Ngày 11/01/2019, Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông tư số 03/2019/TT-BGTVT về phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai trong lĩnh vực đường bộ thay thế Thông tư số 30/2010/TT-BGTVT ngày 01/10/2010

Sở GTVT Thái Nguyên: Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước trên thế giới năm 2019.

Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2019 với chủ đề “Ngăn chặn suy kiệt đất ngập nước để chống biến đổi khí hậu”.

Sở GTVT Thái Nguyên: Phát động “Tết trồng cây” Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” làm theo lời Bác, nâng cao an toàn giao thông, ngày 11/2/2019 (tức ngày 7 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên tổ chức phát động “Tết trồng cây” Xuân Kỷ Hợi năm 2019 tại Km21+00 Quốc lộ 3C, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Sở GTVT Thái Nguyên: Xử lý sạt lở, đảm bảo giao thông ĐT.270

Xử lý sạt lở, đảm bảo an toàn giao thông cho tuyến đường tỉnh ĐT.270

NGÀNH GTVT THÁI NGUYÊN GÓP PHẦN NÂNG CAO CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH PCI

Góp phần nâng cao chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), những năm qua, ngành Giao thông vận tải Thái Nguyên không ngừng nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong ngành về mục đích, yêu cầu nâng cao chỉ số PCI của tỉnh Thái Nguyên và bước đầu đã có những đóng góp tích cực trong nâng cao chỉ số PCI của tỉnh Thái Nguyên.

HIỆU QUẢ ĐẦU TƯ DỰ ÁN ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH QUA ĐỊA BÀN TỈNH THÁI NGUYÊN.

Ngày 26/4/2016, Bộ trưởng Bộ GTVT đã ký Quyết định số 1288/QĐ-BGTVT phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Mới - Ngã ba Trung Sơn, tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang, dài 47,18 km. Dự án được chia làm hai giai đoạn, giai đoạn I đầu tư đoạn Chợ Mới – Chợ Chu dài 17,44 km và giai đoạn II đầu tư đoạn Chợ Chu – Ngã ba Trung Sơn dài 29,74 km. Sau khi hoàn thành đầu tư, dự án sẽ kết nối và thông toàn tuyến đường Hồ Chí Minh từ Cao Bằng đến Cà Mau, tạo động lực phát triển cho các tỉnh miền núi phía Bắc.

Thành phố Thái Nguyên: Nâng cấp, sửa chữa, thảm BTN 13 tuyến đường.

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông, nâng cao mỹ quan đô thị và góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị, Thành phố Thái Nguyên đang tập trung cải tạo, nâng cấp và thảm lại bê tông nhựa mặt đường 13 tuyến phố trên địa bàn

Sáng 11/9, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp để thống nhất đồ án quy hoạch chi tiết tuyến đường ven Hồ Núi Cốc. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.