Ban ATGT tỉnh: Hưởng ứng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” mùa mưa bão năm 2020

18-07-2020 10:40

Ngày 17/7/2020, tại bến đò Thù Lâm, xã Tiên Phong, thị xã Phổ Yên, Ban An toàn giao thông tỉnh đã phối hợp với UBND thị xã Phổ Yên tổ chức chương trình tuyên truyền hưởng ứng thực hiện Cuộc vận động xây dựng phong trào: “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” năm 2020.

(Toàn cảnh buổi tuyên truyền, ra quân tại Bến đò Thù Lâm, Thị xã Phổ Yên)

Đồng chí Trần Văn Long, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải dự chương trình. Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng áo phao, dụng cụ nổi cho chủ đò và người tham gia giao thông đường thủy nội địa; thực hiện tuyên truyền qua băng zon tuyên truyền, phát tờ rơi cho người dân thường xuyên sửu dụng đò ngang.

(Đồng chí Trần Văn Long, Phó Giám đốc Sở trao tặng áo phao cho các chủ đò)

Theo kế hoạch, Ban An toàn giao thông tỉnh sẽ thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông đường thủy nội địa từ ngày 1/7 đến hết 30/8/2020.

Cùng với hoạt động tuyên truyền, lực lượng chức năng sẽ tăng cường tuần tra, rà soát việc thực hiện quy định pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đối với hoạt động vận tải hàng hóa, hành khách và vận tải khách du lịch bằng đường thủy; hướng dẫn và tổ chức đăng ký, đăng kiểm phương tiện; đào tạo bồi dưỡng cấp chứng chỉ chuyên môn, giấy phép cho người điều khiển phương tiện đường thủy; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Nguồn: Ban ATGT tỉnh.