Sở GTVT Thái Nguyên: Cam kết hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa.

Ngày 28.5.2019, Sở Giao thông vận tải đã ký cam kết hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa do UBND tỉnh Thái Nguyên phát động để hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2019.

Đoàn kiểm tra văn bản QPPL và thi hành pháp luật về xử lý VPHC làm việc tại Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên.

Triển khai các Kế hoạch của UBND tỉnh Thái Nguyên số 140/KH-UBND ngày 28/12/2018 về công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật, cập nhật cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật và thực hiện Đề án nâng cao chất lượng văn bản QPPL năm 2019; số 141/KH-UBND ngày 28/12/2018 về theo dõi thi hành pháp luật và quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; Ngày 14.06.2019, Đoàn kiểm tra văn bản QPPL và thi hành pháp luật về xử lý VPHC UBND tỉnh đã có buổi làm việc tại Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên.

Thanh tra Sở GTVT Thái Nguyên: Tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi

Nhằm tăng cường công tác quản lý trong hoạt động kinh doanh vận tải, bảo đảm nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Thanh tra Sở GTVT Thái Nguyên đã triển khai kiểm tra việc thực hiện các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi đối với các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh.

Ban ATGT tỉnh: Tập huấn cứu hộ, cứu nạn giao thông thủy trước mùa mưa bão

Trong thời gian từ ngày 3/6 – 12/6/2019, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lớp tập huấn lái xuồng và cứu hộ, cứu nạn trên Hồ Núi Cốc. Trên 40 cán bộ chiến sỹ thuộc các lực lượng CSGT, cảnh sát trật tự và các lực lượng cảnh sát khác thuộc Công an tỉnh, Công an các huyện, thành, thị tham gia lớp tập huấn. Các học viên đã được tập huấn kỹ năng lái xuồng máy trong các điều kiện phức tạp, dòng chảy lớn; các phương pháp cứu hộ, cứu nạn người và tài sản trong trường hợp có mưa lũ lớn

Sở GTVT Thái Nguyên: Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai thực hiện khẩn cấp một số biện pháp cấp bách phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, ngày 10.06.2019, Sở GTVT Thái Nguyên ban hành văn bản số 764/SGTVT-QLVTPT&NL gửi các đơn vị kinh doanh vận tải và các Bến xe khách trên địa bàn về việc triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh.

Sở GTVT Thái Nguyên: Triển khai Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018.

Ngày 7.6.2019, Sở Giao thông vận tải ban hành văn bản số 750/SGTV-TTr yêu cầu các phòng, ban và đơn vị trực thuộc triển khai học tập và nghiên cứu Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 xong trước ngày 20.6.2019

Sở GTVT Thái Nguyên: Tập huấn Luật Quốc phòng năm 2018.

Triển khai Kế hoạch số 1288/KH-PTM ngày 10.5.2019 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên về việc tổ chức tập huấn Luật Quốc phòng, ngày 8.6.2019, Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên đã triển khai tổ chức tập huấn Luật Quốc phòng năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Mạnh Cường – Trưởng Ban Chỉ huy quân sự, Phó Giám đốc Sở.

Sở GTVT Thái Nguyên: Thực hiện công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo.

Ngày 03.6.2019, Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên ban hành văn bản số 717/SGTVT-TTS gửi các phòng, ban và đơn vị trực thuộc Sở về thực hiện công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo tại đơn vị

Công đoàn ngành: Tập huấn phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn.

Trong các ngày từ 3 đến 5/6/2019, Công đoàn ngành Xây dựng Thái Nguyên đã tổ chức tập huấn phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn cho 40 tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc. Tại Văn phòng Sở Giao thông vận tải, Công đoàn ngành đã tổ chức tập huấn cho 16 công đoàn cơ sở thuộc các đơn vị, công ty về lĩnh vực giao thông vận tải.

Thái Nguyên: Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính.

Ngày 30.5.2019, UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành văn bản số 2043/UBND-KSTT về việc thực hiện công khai tiếp nhận, xử lý, phản ảnh, kiến nghị về quy định hành chính trên địa bàn tỉnh.