Sở GTVT Thái Nguyên: Huấn luyện tự vệ năm 2020

30-06-2020 14:34

Tiếp tục đẩy mạnh học tập, huấn luyện, thực hiện tốt công tác An ninh - Quốc phòng địa phương, trong các ngày 22-30/6/2020, CB CCVC Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên đã tham gia huấn luyện tự vệ năm 2020.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc huấn luyện

Tham gia đợt huấn luyện năm nay, có gần 70 học viên là cán bộ, công nhân viên của 06 đơn vị: Sở Giao thông vận tải; Viễn thông Thái Nguyên; Trung tâm kinh doanh VNPT – Thái Nguyên; Bưu điện tỉnh Thái Nguyên; Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên và Điện lực tỉnh Thái Nguyên.

Lớp huấn luyện diễn ra trong 7 ngày từ ngày 22-30/6/2020, tập trung vào 2 nội dung chính là huấn luyện chính trị và huấn luyện quân sự. Các chiến sỹ tự vệ được học tập một số nội dung như: Luật dân quân tự vệ; chiến lược "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam... Về quân sự, thực hiện huấn luyện điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu bộ binh gồm các kiến thức, kỹ năng bắn súng, ném lựu đạn xa đúng hướng, chiến thuật tuần tra canh gác, đánh chiếm, bảo vệ mục tiêu... Kết thúc đợt huấn luyện có kiểm tra viết bài thu hoạch để đánh giá kết quả và kiểm tra bắn đạn thật.

Ở nội dung kiểm tra bắn đạn thật bài 1 súng trường K63 diễn ra ngày 30/6/2020 tại Trường bắn Lữ đoàn 210, xã Tân Quang, Thành phố Sông Công, 7/7 chiến sỹ thuộc tiểu đội đã hoàn thành tốt bài kiểm tra:01 chiễn sỹ đạt loại giỏi; 5 chiến sỹ đạt loại khá và 01 chiến  sỹ đạt yêu cầu.

Chiến sỹ tiểu đội DQTV Sở Giao thông vận tải tham gia huấn luyện

Qua khóa huấn luyện, các chiến sỹ tự vệ có thêm những kiến thức cơ bản về lực lượng dân quân tự vệ từ đó khi trở về các cơ quan, đơn vị luôn là lực lượng nòng cốt trong việc bảo vệ cơ quan, đơn vị và hoàn thành tốt công tác chuyên môn.

Nguồn: Ban Chỉ huy Quân sự Sở