Truy cập nội dung luôn

THAI NGUYEN DEPARTMENT OF TRANSPORT

Sở GTVT Thái Nguyên: Trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển Giao thông vận tải Việt Nam.

28-08-2020 16:18

 

Chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, 75 năm ngày truyền thống ngành Giao thông vận tải (GTVT) và Đại hội thi đua yêu nước của ngành, ngày 28/8, Sở GTVT đã tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển giao thông Việt Nam cho 38 cá nhân đã có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển giao thông vận tải Việt Nam.

Kể từ khi thành lập 28/8/1945 đến nay, sự phát triển của ngành GTVT luôn gắn liền với những chặng đường vinh quang của đất nước trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, đã đóng góp không nhỏ cùng với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta giành được những thắng lợi vẻ vang trong hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc theo đường lối đổi mới của Đảng giai đoạn hiện nay. Trong quá trình xây dựng và phát triển, Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên đã trải qua nhiều tên gọi khác nhau (Ty Giao thông giai đoạn 1945 – 1979; Sở Giao thông vận tải giai đoạn 1980 – Nay). Tuy nhiên chức năng, nhiệm vụ của ngành luôn không thay đổi.  Đó là cơ quan chuyên môn thuộc Uỷ ban nhân dân tỉnh, có nhiệm vụ tham mưu giúp Uỷ ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Đường bộ, đường thuỷ nội địa, vận tải và an toàn giao thông đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Giao thông vận tải.

Để ghi nhận những đóng góp, tri ân tới những thế hệ đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Giao thông vận tải Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành các Quyết định số 3354/QĐ-BGTVT ngày 16/9/2015 và Quyết định số 1620/QĐ-BGTVT ngày 14/8/2020 về trao tặng kỷ niệm chương cho cán bộ, người lao động thuộc ngành Giao thông vận tải tỉnh Thái Nguyên. Đây là kỷ niệm chương cao quý của ngành để ghi nhận công lao đóng góp của các cá nhân tiêu biểu trong xây dựng và phát triển giao thông vận tải. Thừa ủy quyền của Bộ Trưởng Bộ GTVT, đồng chí Lê Văn Vịnh – Giám đốc Sở đã gắn kỷ niệm trương và trao tặng Bằng chứng nhận tới các nhân được vinh danh tại buổi lễ./.

Nguồn: Văn phòng Sở

Tin kỷ niệm 75 năm truyền thống ngành Giao thông vận tải.Thống kê truy cập

Đang truy cập:4222

Tổng truy cập: 916234