Truy cập nội dung luôn

THAI NGUYEN DEPARTMENT OF TRANSPORT

GIAO THÔNG VẬN TẢI THÁI NGUYÊN 70 NĂM ĐI TRƯỚC MỞ ĐƯỜNG

05-06-2020 16:24

 

Thái Nguyên là một tỉnh trung du miền núi phía Đông Bắc bộ, có diện tích tự nhiên là 3.541 km2, tiếp giáp với các tỉnh Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Giang, Vĩnh Phúc và thủ đô Hà Nội. Có 9 huyện, thành phố, thị xã; trung tâm tỉnh lỵ là thành phố Thái Nguyên, có 180 xã, phường, thị trấn, dân số trên 1,1 triệu người, gồm 9 dân tộc anh em.

Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã cùng cả nước đấu tranh giành độc lập và thống nhất Tổ quốc. Cùng với nhân dân trong tỉnh, cán bộ công nhân viên trong ngành GTVT Thái Nguyên với sức người, sức của, lòng dũng cảm, sự mưu trí, sáng tạo đã luôn giữ vững mạch máu giao thông trong chiến đấu và phục vụ chiến trường cho đến ngày thắng lợi cuối cùng.

Tiếp nối truyền thống của Ngành, từ sau ngày đất nước thống nhất (30/4/1975) đến nay; dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ GTVT, Ngành GTVT Thái Nguyên đã tiếp tục đóng góp đáng kể vào sự nghiệp xây dựng quê hương Thái Nguyên. Bằng mọi nguồn lực, đã ra sức tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông. Hệ thống giao thông gồm 3 tuyến Quốc lộ, 1 tuyến cao tốc, 15 tuyến tỉnh lộ, 100 tuyến đường huyện và trên 1000 tuyến đường liên xã. Phong trào huy động nhân dân hiến đất làm đường, bê tông hóa đường GTNT lan rộng khắp các địa phương trong tỉnh đã làm cho hệ thống đường giao thông của Thái Nguyên có nhiều đổi mới tạo điều kiện thuận lợi để vận chuyển hàng hóa, hành khách và phục vụ đi lại của nhân dân, góp phần tích cực cho phát triển KT – XH của tỉnh.

Nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Ngành GTVT, đồng thời giúp cho các thế hệ trong ngành GTVT Thái Nguyên hôm nay và mai sau có một cái nhìn khách quan về quá trình hình thành và phát triển Ngành, cũng như những tư liệu để nghiên cứu. Với ý thức tôn trọng lịch sử, những người sưu tầm và biên tập đã cố gắng tập hợp, ghi nhận những tư liệu của Ngành qua các thời kỳ, đây là việc làm rất được CBCNV trong ngành ủng hộ. Tuy nhiên, nguồn tư liệu có được chắc chắn không đầy đủ, nên cuốn Kỷ yếu ”70 năm hoạt động GTVT tỉnh Thái Nguyên” xuất bản lần này khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong nhận được sự góp ý của các đồng chí Lãnh đạo, các cán bộ lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên là cán bộ đã hoạt động trong ngành GTVT đã nghỉ hưu cũng như đang công tác; các đồng nghiệp, bạn đọc gần xa, để chúng tôi hoàn chỉnh cuốn kỷ yếu trong lần tái bản sau.

Thay mặt CBCNV Ngành GTVT Thái Nguyên, tôi xin chân thành cám ơn các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Ngành, các cán bộ công chức đã có thời gian công tác trong ngành, các đồng chí trong ban biên tập, các đơn vị trong và ngoài Ngành đã có nhiều đóng góp công sức, tư liệu, hình ảnh để hoàn thành cuốn kỷ yếu.

Trương Văn Phụng

Nguồn: Kỷ yếu 70 năm GTVT Thái NguyênThống kê truy cập

Đang truy cập:4948

Tổng truy cập: 306594