Truy cập nội dung luôn

THAI NGUYEN DEPARTMENT OF TRANSPORT

Sở GTVT Thái Nguyên: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải hành khách

28-07-2020 07:37

Thực hiện Văn bản số 7234/BGTVT-CYT ngày 26/7/2020 của Bộ Giao thông vận tải về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải hành khách; Văn bản số 167/CV-BCĐ ngày 26/7/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Nguyên về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Để đảm bảo các hoạt động giao thông vận tải được an toàn, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19, Sở Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe khách trên địa bàn thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện đúng và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh; tuyên truyền đến cán bộ, công nhân viên của đơn vị và hành khách không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch.

2. Thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải.

3. Các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch:

- Trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách.

- Yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe, ... và trên các phương tiện vận tải hành khách.

- Yêu cầu hành khách trước khi lên phương tiện:

+ Khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà, chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử (không áp dụng với taxi và xe buýt);

+ Kiểm tra thân nhiệt;

+ Sát khuẩn tay.

- Hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi, không khạc nhổ bừa bãi.

- Khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện.

- Thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế.

- Trong quá trình di chuyển nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo với nhân viên phục vụ trên xe, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện.

Nguồn: Phòng QLVTPT và NLThống kê truy cập

Đang truy cập:4458

Tổng truy cập: 306586