Truy cập nội dung luôn

THAI NGUYEN DEPARTMENT OF TRANSPORT

Sở GTVT Thái Nguyên: Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19

28-07-2020 07:50

Thực hiện Văn bản số 7286/BGTVT-VT ngày 27/7/2020 của Bộ Giao thông vận tải về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 ngày 27 tháng 7 năm 2020. Sở Giao thông vận tải đề nghị các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

I. Nguyên tắc chung

1. Thời gian áp dụng: Trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ 00 phút ngày 28 tháng 7 năm 2020.

2. Áp dụng các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch bệnh theo Công văn số 1252/SGTVT-QLVTPT&NL ngày 27/7/2020 của Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên.

3. Tiếp tục triển khai, phổ biến bằng nhiều hình thức các nội dung khuyến cáo cho người điều khiển và hành khách sử dụng phương tiện giao thông, đặc biệt trên phương tiện giao thông công cộng được biết và thực hiện đúng chỉ đạo của trung ương và Ủy ban nhân dân tỉnh.

II. Kế hoạch cụ thể

1. Dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi và đến thành phố Đà Nẵng, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

2. Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình qua thành phố Đà Nẵng thì không được dừng, đỗ tại thành phố Đà Nẵng để đón, trả khách.

3. Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt (không qua thành phố Đà Nẵng) thực hiện bình thường.

III. Tổ chức thực hiện

1. Các đơn vị kinh doanh vận tải niêm yết nội dung thông báo này và các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch bệnh trên phương tiện; đồng thời phổ biến, tuyên truyền đến các lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách được biết.

2. Các bến xe khách, trạm dừng nghỉ trên địa bàn niêm yết thông báo này tại khu vực bến xe, trạm dừng nghỉ và thông tin rộng rãi qua hệ thống loa phóng thanh, bảng điện tử, trang thông tin điện tử, … để người dân được biết.

3. Thanh tra Sở, Phòng Quản lý Vận tải, Phương tiện và Người lái, các bến xe khách trên địa bàn phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành của các đơn vị vận tải, kịp thời xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm theo quy định.

4. Đề nghị Đài Phát thanh- Truyền hình, Báo Thái Nguyên phối hợp thông tin, tuyên truyền đến các đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn; khuyến cáo nhân dân trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh khi sử dụng các phương tiện vận tải hành khách công cộng./.

Nguồn: Phòng QLVTPTNLThống kê truy cập

Đang truy cập:3154

Tổng truy cập: 435272