Truy cập nội dung luôn

THAI NGUYEN DEPARTMENT OF TRANSPORT

Sở GTVT Thái Nguyên: Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sở Giao thông vận tải năm 2021

20-10-2021 13:37

Ngày 20/10, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính tỉnh Thái Nguyên (Đoàn số 01) do đồng chí Ma Đình Đối, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn, cùng đại diện các đơn vị: Sở Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Trung tâm phục vụ Hành chính công, đã tiến hành kiểm tra công tác cải cách hành tại Sở Giao thông vận tải.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra tập trung vào các nội dung: Công tác chỉ đạo điều hành về CCHC; Công tác tham mưu xây dựng và hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách; công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; cải cách tổ chức bộ máy; cải cách chế độ công vụ; cải cách tài chính công; xây dựng và phát triển chính phủ điện tử; ứng dụng công nghệ thông tin; thực hiện chuyển đổi số trong các lĩnh vực của ngành GTVT quản lý.

(Đ/c Ma Đình Đối - Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại buổi kiểm tra)

Năm 2021, công tác cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của Sở Giao thông vận tải; Đảng ủy, Lãnh đạo Sở đã chú trọng quan tâm triển khai thực hiện. Bám sát chương trình, kế hoạch cải cách hành chính của tỉnh, Sở GTVT đã ban hành 26 văn bản, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác CCHC, đôn đốc các phòng, đơn vị thuộc sở triển khai thực hiện. Sở đẩy mạnh áp dụng dịch vụ công mức độ 3 và 4 đối với 119 TTHC; tích cực hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản và đăng ký TTHC trên cổng dịch vụ công của tỉnh,  trên cổng dịch vụ công Quốc gia. Sở đã thường xuyên rà soát văn bản quy phạp pháp luật thuộc lĩnh vực quản lý để tham mưu sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ các văn bản không phù hợp với quy định của pháp luật và thực tiễn địa phương; thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức thực hiện TTHC, giúp nâng cao tính công khai minh bạch, giảm chi phí cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra số 01 đánh giá cao công tác chuẩn bị của Sở và việc triển khai thực hiện cải cách hành chính theo nhiệm vụ được giao của Sở, nhất là việc ban hành kế hoạch CCHC, kiểm soát thủ tục hành chính, đơn giản hóa thủ tục hành chính, rà soát văn bản quy phạm pháp luật, hiện đại hóa nền hành chính. Triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch nâng cao chỉ số CCHC, chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh. Từ đầu năm đến nay, hồ sơ TTHC do đơn vị tiếp nhận được giải quyết đúng hạn đạt tỷ lệ 100%, không có hồ sơ quá hạn. Việc tiếp nhận và trả kết quả được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

Bên cạnh những kết quả đạt được, các thành viên trong đoàn kiểm tra cũng chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, hạn chế và định hướng một số giải pháp cần phải khắc phục để cải thiện các chỉ số trong năm 2021 và các năm tiếp theo của Sở như: Tăng cường công tác kiểm tra công vụ, sớm hoàn thiện và trình duyệt đề án vị  trí việc làm, triển khai kế hoạch đào tạo công chức năm 2021 …

(Đ/c Lê Văn Vịnh - UV BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở phát biểu tiếp thu, giải trình)

Đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải đã tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm tra, đồng thời tập trung giải quyết những tồn tại, hạn chế mà các thành viên trong Đoàn đã chỉ ra tại buổi kiểm tra và khẳng định sẽ cố gắng khắc phục, nhằm nâng cao thứ hạng CCHC năm 2021 và những năm tiếp theo./.

Chu Hồng Đông
Văn phòng Sở

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 10585

Tổng truy cập: 1695695