Truy cập nội dung luôn

THAI NGUYEN DEPARTMENT OF TRANSPORT

Sở GTVT Thái Nguyên: Cảnh báo lừa đảo qua số điện thoại mạo danh Sở Giao thông vận tải

16-07-2021 10:44

 Thời gian gần đây qua số điện thoại đường dây nóng, Sở Giao thông vận tải nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc có các số điện thoại lạ (+0844439044; + 0844692510…) tự xưng là Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên thông báo đến người nghe điện thoại về việc họ có biên lai xử phạt do vi phạm giao thông, đề nghị người nghe cung cấp thông tin cá nhân (chứng minh nhân dân, căn cước công dân, địa chỉ…) và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng do các số máy lạ này cung cấp để nộp phạt. Trước sự việc trên, Sở Giao thông vận tải thông tin đến các cơ quan được biết, phối hợp tuyên truyền để cán bộ và nhân dân không mắc lừa đảo như sau:

1. Hiện nay, Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên chưa triển khai dịch vụ thông báo nộp phạt qua hình thức gọi điện thoại từ số di động hay tổng đài. Sở Giao thông vận tải chưa tổ chức thu nộp tiền phạt bằng hình thức trực tuyến. Do vậy, các số điện thoại với nội dung cảnh báo trên là mạo danh cơ quan để phục vụ mục đích lừa đảo.

2. Khuyến cáo các tổ chức và công dân trên địa bàn tỉnh: Theo quy định của pháp luật hiện hành, theo chức năng, thẩm quyền được pháp luật quy định, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên thực hiện việc kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật. Cá nhân, tổ chức vi phạm nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính và phải nộp phạt tại Kho bạc nhà nước. Đề nghị tổ chức và người dân cần nâng cao cảnh giác, không cung cấp thông tin cá nhân để kẻ xấu lợi dụng, đồng thời người dân có thể phản ánh với Công an địa phương về hành vi lừa đảo trên.

Sở Giao thông vận tải trân trọng thông tin để quý cơ quan được biết, phối hợp trong xử lý thông tin và tuyên truyền để đông đảo cán bộ, người dân được biết, không mắc lừa đảo ./.

Chu Hồng Đông
Văn phòng Sở

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1917248