Truy cập nội dung luôn

THAI NGUYEN DEPARTMENT OF TRANSPORT

Sở GTVT Thái Nguyên: Sẵn sàng bố trí phương tiện đưa đón NLĐ từ vùng có dịch trở về địa phương.

14-06-2021 11:07

Sáng ngày 14/6/2021, Sở GTVT đã tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị phương tiện  đưa đón người lao động từ vùng có dịch trở về Thái Nguyên tại Công ty CP Thương mại và du lịch dịch Hà Lan.

Để đảm bảo “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa phòng chống dịch hiệu quả, tỉnh Thái Nguyên vừa giao Sở Lao động Thương binh xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Y tế cùng các đơn vị liên quan thống nhất phương án và tổ chức đón người lao động từ vùng có dịch trở về tỉnh Thái Nguyên. Với mục tiêu giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng; đồng thời giúp tỉnh Bắc Giang giảm bớt khó khăn trong phục vụ hậu cần hàng vạn lao động tỉnh ngoài, trong đó có Thái Nguyên đang ở trong khu vực cánh ly, phong tỏa, tỉnh Thái Nguyên đã lên phương án đưa đón trên 2.700 người lao động từ tỉnh Bắc Giang về  Thái Nguyên. Sở Giao thông vận tải đã giao …. Bố trí đủ số phương tiện phục vụ đưa đón người lao động kể trên. Toàn bộ lực lượng lái, phụ xe đã được phổ biến, hướng dẫn các bước cần thiết trong quá trình đưa đón công nhân. Các phương tiện đã được trang bị các dụng cụ cần thiết để đảm bảo phòng dịch như: Nước rửa tay sát khuẩn, nước uống, thùng rác, túi đụng rác thải cá nhân.

Theo kế hoạch trong hai ngày 15 và 16/6/2021, Công ty CP Thương mại và du lịch dịch Hà Lan sẽ bố trí 30 – 40 xe buýt của đơn vị phục vụ đón công nhân, người lao động từ Bắc Giang về lại tỉnh Thái Nguyên. Mỗi xe xe bố trí đón 20 – 25 công nhân, người lao động (50% sức phục vụ của xe) để đảm bảo giãn cách.

(Đ/c Trần Văn Long - Phó Giám đốc Sở và đoàn kiểm tra tại Công ty Hà Lan)

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Trần Văn Long – Phó Giám đốc Sở GTVT đã đánh giá cao công tác phối hợp, chuẩn bị của doanh nghiệp trong chung tay với ngành GTVT và tỉnh Thái Nguyên trong công tác phòng dịch Covid-19, đồng thời nhắc nhở đơn vị tham gia vận tải đưa đón công nhân, người lao động từ Bắc Giang về lại tỉnh Thái Nguyên phải thực hiện nghiêm các yêu cầu của ngành Y tế trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ, không lơi là, chủ quan, không dừng đỗ xe dọc đường không cần thiết, trường hợp cấp bách, cần thiết xin ý kiến Trưởng đoàn quyết định.

Đến thời điểm hiện tại, ngành giao thông vận tải đã sẵn sàng phương tiện và đảm bảo an toàn thực hiện nhiệm vụ đưa đón người lao động từ vùng có dịch trở về địa phương ./.

Nguyễn Quang Vinh
Phòng Quản lý Vận tải Phương tiện và Người lái

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1917347