Truy cập nội dung luôn

THAI NGUYEN DEPARTMENT OF TRANSPORT

Sở GTVT Thái Nguyên: Thông báo về việc chấn chỉnh công tác đảm bảo tình trạng kỹ thuật và duy trì hoạt động của thiết bị GSHT

21-06-2022 08:47

Trong thời gian gần đây, thông qua công tác kiểm tra, trích xuất dữ liệu từ thiết bị GSHT, Sở Giao thông vận tải đã phát hiện có một số lượng lớn phương tiện của các đơn vị kinh doanh vận tải không có dữ liệu truyền từ thiết bị GSHT về Hệ thống của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

       Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong hoạt động vận tải bằng xe ô tô, đảm bảo an toàn giao thông trong hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh, Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên yêu cầu các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

       1. Các đơn vị kinh doanh vận tải

         - Đảm bảo duy trì tình trạng kỹ thuật tốt, hoạt động liên tục và truyền dẫn dữ liệu từ thiết bị GSHT theo quy định trong suốt quá trình tham gia giao thông. Kịp thời sửa chữa, khắc phục đối với các trường hợp thiết bị hư hỏng, không có tín hiệu, không truyền dẫn dữ liệu…

       - Thường xuyên kiểm tra, giám sát và truy cập trích xuất dữ liệu từ thiết bị GSHT để kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm.

       2. Thanh tra Sở tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của phương tiện qua thiết bị GSHT, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là lỗi vi phạm không lắp đặt thiết bị GSHT, thiết bị GSHT lắp đặt trên phương tiện không hoạt động, không truyền dẫn dữ liệu theo quy định.

       3. Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái tăng cường công tác theo dõi, trích xuất dữ liệu từ thiết bị GSHT để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các vi phạm.

       Yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện./.

Nguyễn Quang Vinh
Phòng quản lý vận tải phương tiện và người lái

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1917287